Trang trí trần thạch cao với đèn LED – Bạn đã thử chưa?

Trần thạch cao được biết đến với một ưu điểm đó là tính thẩm mỹ vô cùng vượt trội. Tuy vậy việc tính thẩm mỹ đó của trần thạch cao có được phát huy hiệu quả nhất hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các bạn sắp xếp và trang trí không gian xung quanh nó. Trong đó, một trong những cách dễ dàng nhất giúp trần thạch cao đạt được hiệu qur tối ưu đó là sử dụng đèn led chiếu sáng cho căn nhà. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng đèn Led và đang băn khoăn về cách bố trí chúng sao cho phù hợp với trần nhà mình, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để rút ra một vài kinh nghiệm cho mình nhé.

tu-van-tran-thach-cao-do-thanh
tu-van-tran-thach-cao-do-thanh

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu có ý định trang trí đèn Led với trần thạch cao đó là tính toán kế hoạch và dự trù chi phí bằng việc tham khảo ý kiến người quen hoặc các chuyên gia xây dựng hoặc thợ thi công thạch cao có kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn tốt nhất để bố trí đèn Led sao cho phù hợp với trần thạch cao nhà mình. Bạn nên chuẩn bị sẵn một bản vẽ để có thể lưu lại các ý tưởng bài trí đèn trong căn nhà bất kỳ lúc nào và đưa ra quyết định lựa chọn thích hợp nhất. Điều này giúp cho việc thi công thạch cao nhanh chóng và thuận tiện hơn đảm bảo tiến độ công trình.

Hiện nay người ta sử dụng rất nhiều loại đèn LED khác nhau để kết hợp với trần thạch cao bình thường hoặc thạch cao cổ điển Để có thể chọn được loại đèn phù hợp nhất cho gia đình mình, bạn cần dựa vào mục đích, loại trần thạch cao mà nhà mình đang dùng và khả năng tương thích của loại đèn đó đối với không gian mà bạn định bố trí. Có khá nhiều loại đèn Led phổ biến phù hợp với trần thạch cao như đèn Led chiếu ánh sáng tập trung vào một điểm, đèn Led tỏa ánh sáng ra nhiều hướng, đèn Led chiếu sáng không để lộ bóng đèn,.. Bên cạnh đó, mỗi một loại phòng trong căn nhà sẽ tương thích với một loại đèn Led khác nhau như phòng khách thì nên dùng đèn Led âm trầm với ảnh sáng dịu nhẹ, phòng ăn nên dùng đèn thả với trang trí họa tiết, phòng ngủ thì nên dùng đèn chùm với ánh sáng nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, còn những loại phòng giải trí như thạch cao phòng karaoke thì có thể dùng loại đèn Led nhiều màu với ánh sáng rực rỡ…

Nếu gia đình bạn quyết định sử dụng đèn Led để trang trí kết hợp với trần thạch cao nhà mình, bạn cũng nên sử dụng các đồ vật trong nhà có màu sắc phù hợp với ánh sáng của đèn và trần nhà để tạo nên một không gian sang trọng và tinh tế nhất cho ngôi nhà của mình. Bạn cũng có thể sử dụng thêm những vách thạch cao được thiết kế bằng phẳng láng mịn đem lại cảm giác thanh nhã và hài hòa.

admin

Write a Reply or Comment