Trần thạch cao chìm và nổi – liệu có kết hợp được với nhau?

Trần thạch cao đang ngày càng được ứng dựng nhiều trong thiết kế xây dựng nhà cửa. Tại Việt Nam, người ta phân loại trần thạch cao thành hai loại chính đó là trần chìm và trần nổi. Bên cạnh những ưu điểm riêng và chung thì mỗi loại trần này đều tồn tại một số nhược điểm có thể khắc phục được. Thế nhưng liệu hai loại trần thạch cao này có thể kết hợp với nhau trong cùng một căn nhà được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

IMG_3548

Hầu hết các loại trần thạch cao đều có chung những ưu điểm như cấu tạo gọn nhẹ dễ lắp đặt sử dụng, khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả và là chất liệu không độc hại an toàn cho người sử dụng. Khi thi công thạch cao, làm trần thạch cao nổi có lợi ích là dễ dàng thi công tháo dỡ trong trường hợp tấm thạch cao bị hỏng do hệ thống khung xương trần nhà được thiết kế đơn giản. Tuy nhiên trần thạch cao nổi lại không đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao bằng trần chìm. Trần thạch cao chìm tuy công đoạn tháo dỡ có khó khăn và tốn công sức nhưng lại mang đến cho căn nhà của bạn một không gian tuyệt đẹp được trang trí với nhiều hoa văn sang trọng, tinh tế.

Chính vì những ưu nhược điểm trên mà người ta thường hay băn khoăn rằng liệu có phương pháp nào có thể lắp đặt được cả hai loại trần thạch cao trên cùng một lúc hay không? Câu trả lời có. Tuy nhiên, việc thi công thạch cao này cần phải được chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Trước tiên, bạn cần tiến hành chia ô trần sao cho thật chính xác để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn trong quá trình thi công. Sau đó, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng nền móng của trần nhà để đảm bảo việc thi công diễn ra đúng tiến độ nhất. Đặc biệt, cần chú ý rằng phải đóng trần thạch cao chìm trước rồi sau đó mới tiếp tục liên kết với trần nổi. Đây là giai đoạn thi công khá phức tạp và đòi hỏi các yếu tố kỹ thuật phải chính xác và đầy đủ. Điều này không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của thợ thạch cao mà còn phụ thuộc vào chất lượng của nguyên vật liệu xây dựng mà bạn chọn. Do vậy đừng ham rẻ mà mua phải vật liệu phế, hỏng các bạn nhé. Hãy tham khảo kỹ bạn bè, người quen hoặc các chuyên gia xây dựng trước để được tư vấn tốt nhất.

Có thể thấy, việc thi công kết hợp trần thạch cao chìm và nổi tuy có mất nhiều công sức và thời gian hơn, nhưng chắc chắn sẽ đam lại hiệu quả tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề xây dựng trần thạch cao cho gia đình mình, đừng lo, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0934010126 để được tư vấn tốt nhất. Ngoài ra Đô Thành còn cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ vách thạch cao, hoặc thạch cao cổ điển.

admin

Write a Reply or Comment