Thi công thạch cao – khó đấy đâu phải chuyện đùa!

Trong quá trình thi công thạch cao luôn cần đặc biệt chú ý đặt an toàn lên ưu tiên hàng đầu để tránh gặp những sự cố không mong muốn xảy ra. An toàn ở đây không chỉ đề cập đến việc đảm bảo an toàn trong khi thi công thạch cao mà còn là lời nhắc nhở dành cho những hộ gia đình đang sử dụng trần, vách thạch cao trong ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ là một số cách thi công thạch cao an toàn dành cho bạn đọc để có thể an tâm xây dựng cũng như tận dụng tối đa những tiện ích mà trần vách thạch cao đem lại cho người dùng.

Thạch cao cổ điển Đô Thành
Thạch cao cổ điển Đô Thành

Có hai yếu tố quan trọng quyết định đến độ vững chắc và bền chặt của hệ thống khung xương khi thi công thạch cao đó chính là chất lượng của nguyên vật liệu và tay nghề của thợ thạch cao. Trần thạch cao của gia đình bạn sẽ đạt độ chắc chắn hiệu quả nhất lên tới hơn 15 năm nếu được thi công bởi những thợ thạch cao lành nghề, kinh nghiệm cùng với những vật liệu chất lượng đạt chuẩn, do đó cũng sẽ giúp quá trình thi công thạch cao cũng như quá trình sử dụng trần thạch cao an toàn hơn.

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho một quá trình cả trước, trong và sau khi thi công thạch cao đó là hãy kiểm tra và giám sát các công đoạn thật kỹ lưỡng để chắc chắn rằng việc thi công thạch cao luôn được đảm bảo tiến độ và sử dụng vật liệu đạt chuẩn chất lượng. Đặc biệt hãy chú ý kiểm tra lại toàn bộ hệ thống nước trong ngôi nhà để tránh việc nước bị rò rỉ gây hư hại các tấm thạch cao. Thạch cao là một loại vật liệu xây dựng kỵ với nước và sẽ bị ố vàng và bốc mùi khó chịu khi bị tiếp xúc với nước. Tệ hơn nữa, trong trường hợp trần thạch cao, thạch cao cổ điển bị thấm nước quá lâu và nhiều thì có thể gây nên việc sập, nứt, đổ trần nhà bất kỳ lúc nào rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Nếu tình trạng nước rò rỉ mới chỉ được ngăn chặn tạm thời thì bạn cũng nên đầu tư sửa chữa lại sao cho dứt điểm hẳn tình trạng rò rỉ này để tránh việc phải thi công thạch cao lại chỉ sau vài tháng.

Hệ thống khung xương của trần thạch cao là một bộ phận quan trọng có liên quan đến sự an toàn của việc thi công thạch cao. Hệ thống này cần phải được lắp đặt sao cho có khả năng chịu được tất cả tấm thạch cao và thậm chí cả đèn trang trí nữa. Đồng thời, khung xương trần thạch cao cũng nên có cấu tạo là vật liệu chống oxi hóa do thời tiết để không bị hao mòn qua thời gian, phải đạt tiêu chuẩn mới có thể chịu lực tốt đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn muốn được hỗ trợ thi công thạch cao ư? Gọi ngay cho thạch cao Đô Thành theo hotline 0934010126 để được tư vấn cụ thể nhất.

admin

Write a Reply or Comment