Mách bạn cách vệ sinh trần thạch cao đúng cách

Trần thạch cao hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi các hộ gia đình tại Việt Nam dù khá giả hay trung lưu. Trong các ngôi nhà, căn hộ chung cư, tòa nhà cao tầng, đâu đâu cũng xuất hiện trần thạch cao với vô vàn kiểu trang trí khác nhau. Tuy nhiên, tuổi thọ của trần thạch cao có được lâu bền hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng quá trình thi công thạch cao mà còn phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh giữ gìn trần thạch cao nhà mình có đúng cách hay chưa? Nếu bạn không muốn số tiền mà mình đã bỏ ra để thi công thạch cao trở nên lãng phí chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu một số kinh nghiệm vệ sinh trần thạch cao đúng cách nhé.

trần vách thạch cao phòng ngủ căn hộ Phú Hoàng Anh
trần vách thạch cao phòng ngủ căn hộ Phú Hoàng Anh

Trần thạch cao thường được lắp đặt khá dễ dàng và có thể đươc trang trí họa tiết lên trên bề mặt để giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, do đó, việc vệ sinh cho trần thạch cao nhất là ở những chỗ hoa văn nhỏ cần được chú trọng. Việc vệ sinh này có thể được thực hiện định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần nhưng cần vệ sinh sao cho thật hiệu quả.

Có một điều bạn cần đặc biệt chú ý khi sử dụng trần thạch cao,vách thạch cao đó là tính kỵ nước của chúng. Vậy nên bạn cần đảm bảo hệ thống nước trong ngôi nhà không bị rò rỉ cũng như trong quá trình vệ sinh cũng nên hạn chế để nước tiếp xúc với thạch cao. Nhưng nếu chỉ dùng khăn khô để vệ sinh thì các vết bẩn trên trần thạch cao sẽ không thể sạch hết mà đôi khi còn bẩn thêm. Có một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này đó là lấy khăn mềm chấm vào hỗn hợp của nước và bột mì rồi bôi lên chỗ vết bẩn, sau đó chờ hỗn hợp khô thì dùng bàn chải hoặc chổi lông gà phủi nhẹ để chúng bong ra, thế là thạch cao đã trở lại trạng thái sạch sẽ như ban đầu rồi. Tuy vậy, bạn vẫn nên lựa chọn nguyên vật liệu thi công thạch cao có chất lượng tốt, đạt chuẩn để tránh việc trần thạch cao bị oxi hóa bào mòn dẫn đến việc vệ sinh rất khó khăn và còn gây nguy hiểm cho mọi người nếu chúng bị đổ, sập nữa. Ngoài ra, phía bên nhà thầu xây dựng hoặc cơ sở lắp đặt trần thạch cao cũng sẽ tư vấn thêm cho ban những cách vệ sinh khác phù hợp đối với từng loại trần thạch cao riêng biệt. Khi đó, bạn chỉ cần chăm chỉ vệ sinh theo định kỳ, cẩn thận và tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bên lắp đặt là đảm bảo trần thạch cao nhà bạn sẽ luôn sạch đẹp và bền chắc như ban đầu.

Truy cập website www.thachcaodothanh.com hoặc hotline 0934010126 để được tư vấn và hỗ trợ mua sắm và thi công trần thạch cao nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các dịch vụ thạch cao khác: thạch cao cổ điển, thi công thạch cao phòng karaoke,…

admin

Write a Reply or Comment